Tháng Mười Hai 01, 2021
11 11 11 AM
Vingroup lãi hơn nghìn tỷ quý 1, tăng 70% so với cùng kỳ
Đưa cả gian hàng truyền thống lên shop online bằng ứng dụng di động
Điện thoại xách tay sắp hết đất sống?
Giờ mở cửa oái oăm nhưng những hàng quán này luôn “đuổi không hết khách”
Thú chơi xe lạ lùng của tỷ phú Facebook Mark Zuckerberg
Đàn bò “khủng” của bầu Đức bây giờ ra sao?
Vietravel: Công ty lữ hành số 1 với doanh thu hơn 6.000 tỷ, nhưng lãi không bằng một khách sạn cỡ vừa
Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc giảm một nửa trong tuần cuối tháng 4
ĐHCĐ PVcomBank: 6 thành viên cũ được bầu vào HĐQT nhiệm kỳ mới, ông Nguyễn Đình Lâm tiếp tục làm chủ tịch
Lý do gì khiến “trùm” phân phối điện thoại Thế giới di động, FPT Retail, Digiworld đi bán thuốc, thực phẩm?
Latest Post
Vingroup lãi hơn nghìn tỷ quý 1, tăng 70% so với cùng kỳ Đưa cả gian hàng truyền thống lên shop online bằng ứng dụng di động Điện thoại xách tay sắp hết đất sống? Giờ mở cửa oái oăm nhưng những hàng quán này luôn “đuổi không hết khách” Thú chơi xe lạ lùng của tỷ phú Facebook Mark Zuckerberg Đàn bò “khủng” của bầu Đức bây giờ ra sao? Vietravel: Công ty lữ hành số 1 với doanh thu hơn 6.000 tỷ, nhưng lãi không bằng một khách sạn cỡ vừa Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc giảm một nửa trong tuần cuối tháng 4 ĐHCĐ PVcomBank: 6 thành viên cũ được bầu vào HĐQT nhiệm kỳ mới, ông Nguyễn Đình Lâm tiếp tục làm chủ tịch Lý do gì khiến “trùm” phân phối điện thoại Thế giới di động, FPT Retail, Digiworld đi bán thuốc, thực phẩm?

Bị phạt 1,2 tỷ đồng vì thao túng cổ phiếu

Ngày 8/6/2011, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Bùi Thị Nguyên Hạnh (trú tại 161B Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội), ông Lê Hoàng Hà (phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa), ông Lê Xuân Thỏa (phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) và ông Nguyễn Quốc Chung (318 Lý Thường Kiệt, Hải Phòng).

Theo UBCKNN: Trong khoảng thời gian từ ngày 1/3/2010 đến ngày 19/11/2010, bà Bùi Thị Nguyên Hạnh đã sử dụng 1 tài khoản của mình và 14 tài khoản đứng tên người khác; ông Lê Hoàng Hà đã sử dụng 1 tài khoản của mình; ông Lê Xuân Thỏa đã sử dụng 1 tài khoản của mình; ông Nguyễn Quốc Chung đã sử dụng 1 tài khoản của mình để thông đồng, cấu kết với nhau thực hiện mua, bán cổ phiếu của Công ty CP Xây dựng số 15 (mã cổ phiếu V15) với mục đích tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu V15.

Hành vi này của 4 cá nhân trên vi phạm quy định tại Khoản 4 Điều 9 Luật Chứng khoán. Xét tính chất và mức độ vi phạm, UBCKNN xử phạt vi phạm hành chính đối với mỗi cá nhân trên 300 triệu đồng. Như vậy, tổng tiền nộp phạt do có hành vi thao túng giá cổ phiếu V15 của 4 cá nhân này lên tới 1,2 tỷ đồng.

An Hạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *