Tháng Một 21, 2022
11 11 11 AM
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm
Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004
Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn
Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet
Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang
Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn”
Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá
Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã
Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng”
Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO
Latest Post
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004 Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn” Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng” Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO

Bé gái 2 tháng tuổi mắc bệnh lạ chỉ 40 người trên thế giới gặp phải

Bác sĩ Nguyễn Hiền, phòng Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết, vừa tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho một bé gái bị căn bệnh rất hiếm gặp.

Bệnh nhi 2 tháng tuổi, quê Gia Lai bị viêm phổi kéo dài sau sinh và suy hô hấp. Chạy chữa tại BV tỉnh không giảm, bé được chuyển đến BV Nhi Đồng 2 để tiếp tục điều trị viêm phổi.

Thực hiện chụp CT scan ngực, dựa vào chẩn đoán hình ảnh, các bác sĩ khoa hô hấp nghi ngờ bé bị rò đường mật từ gan trái vào khí quản nên quyết định nội soi khí quản.

Ảnh chụp phim tình trạng rò khí quản vào đường mật của bệnh nhi.

Hình ảnh nội soi cho thấy mật chảy vào khí quản nơi phân chia hai phế quản trái và phải. Đây là tình trạng khó khăn trong chẩn đoán và rất hiếm gặp, y văn thế giới ghi nhận chưa đến 40 ca riêng lẻ.

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ ghi nhận đường rò khá dài từ gốc carina (nơi chia đôi phế quản trái và phải) xuyên qua cơ hoành đến gan, nằm cạnh bên thực quản và mạch máu, thần kinh vùng ngực.

Ekip điều trị đã cắt, khâu rò sát gốc carina ở đầu trên, cột đường rò sát cơ hoành ở đầu dưới.

Hậu phẫu, bệnh nhi được chuyển vào khoa hồi sức. Hiện tại sức khỏe em ổn định, tình trạng viêm phổi đã cải thiện đáng kể.

Ths.BS Trần Thanh Trí, khoa Ngoại Tổng Hợp của BV cho biết thêm, những bước tiến trong chẩn đoán bệnh bằng hình ảnh học và nội soi hô hấp ở trẻ ngày càng nhỏ tuổi, nhỏ cân giúp phát hiện ngày càng sớm nhiều dị tật.

Phẫu thuật điều trị rò khí quản vào đường mật thay đổi nhiều tuỳ từng trường hợp do các dị tật đường mật phối hợp rất đa dạng.

Ca bệnh chưa từng gặp trong y văn VN: Cháu bé 2 tuổi bị sán chó mèo đâm thủng 50 lỗ ở ruột

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *