Tháng Mười 26, 2021
11 11 11 AM
Sau khi vào tay người Thái, “đại gia” Sabeco tiếp tục mở rộng M&A, năm 2018 bán ra 1,8 tỷ lít bia, thu về 30.800 tỉ đồng
Người Việt từng trải nghiệm BMW, Mercedes lái thử VinFast Lux tại Hải Phòng nhận xét: “Rất tốt”
Bánh mì Việt Nam sang Hàn Quốc: 160.000 đồng/chiếc
Trải nghiệm bay trực thăng ngắm cảnh vịnh Hạ Long trên không giá 3 triệu đồng/người
TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân hiến kế xây dựng chính sách phát triển các doanh nghiệp sáng tạo công nghệ, phá bỏ các rào cản của lối tư duy cũ
Doanh nghiệp xăng dầu được “hưởng” gần 5.000 tỉ đồng chênh lệch thuế nhập khẩu?
Nguy cơ thiếu điện trầm trọng tương lai: Mua điện của Lào, Trung Quốc
Từ 1/7/2019 tăng lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng/tháng
Chứng khoán châu Á phản ứng trái chiều khi Mỹ tăng thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc
Du lịch Nha Trang “bội thu”, bệ phóng cho bất động sản nghỉ dưỡng
Latest Post
Sau khi vào tay người Thái, “đại gia” Sabeco tiếp tục mở rộng M&A, năm 2018 bán ra 1,8 tỷ lít bia, thu về 30.800 tỉ đồng Người Việt từng trải nghiệm BMW, Mercedes lái thử VinFast Lux tại Hải Phòng nhận xét: “Rất tốt” Bánh mì Việt Nam sang Hàn Quốc: 160.000 đồng/chiếc Trải nghiệm bay trực thăng ngắm cảnh vịnh Hạ Long trên không giá 3 triệu đồng/người TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân hiến kế xây dựng chính sách phát triển các doanh nghiệp sáng tạo công nghệ, phá bỏ các rào cản của lối tư duy cũ Doanh nghiệp xăng dầu được “hưởng” gần 5.000 tỉ đồng chênh lệch thuế nhập khẩu? Nguy cơ thiếu điện trầm trọng tương lai: Mua điện của Lào, Trung Quốc Từ 1/7/2019 tăng lương cơ sở lên 1,49 triệu đồng/tháng Chứng khoán châu Á phản ứng trái chiều khi Mỹ tăng thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc Du lịch Nha Trang “bội thu”, bệ phóng cho bất động sản nghỉ dưỡng

Báo chí Trung Quốc lại mắc lừa báo chí phương Tây

Sự kiện tỷ phú sáng lập trang Amazon

Jeff Bezos

mua lại tờ báo chính trị ảnh hưởng nhất nước Mỹ

Washington Post

không chỉ làm chấn động làng báo chí thế giới mà còn tạo ra nhiều giai thoại khác, nhất là sau khi tờ

New Yorker

đăng bản tin trong mục “blog châm bếm” rằng Bezos lỡ mua tờ The Post vì… bấm nhầm nút.

Điều đáng nói là rất nhiều cơ quan truyền thông trên thế giới, thậm chí trong đó có cả hãng tin Tân Hoa xã của Trung Quốc cũng ngỡ rằng tin đó là thật.

Bản tin trên trang mạng của

Tân Hoa xã

xuất hiện vài ngày sau khi hãng tin này cùng tờ Hoàn cầu đăng lại một loạt ảnh của một phụ nữ bị tử hình bằng tiêm thuốc độc, nhưng hóa ra những tấm ảnh đó được cắt ra từ một bộ phim cấp ba. Sau đó, các trang này đã gỡ bỏ các bức ảnh khi cư dân mạng chỉ ra đó là những tấm ảnh không có thật.

[

Báo Trung Quốc đăng hớ ảnh xử tử tiêm thuốc độc

]

Việc Bezos mua lại báo Washington Post với giá 250 triệu USD được thông báo hôm đầu tuần và bản tin “đùa giỡn” được tờ New Yorker đăng lại vào hôm sau.

Bản tin với tựa đề “Người sáng lập Amazon nói ông vô tình ấn vào mục mua lại

Washington Post

”, do cây bút hài hước Andy Borowitz viết cho mục châm biếm Borowitz Report trên tạp chí The New Yorker và được đăng trên mạng của tờ này.

Bài viết đùa rằng thỏa thuận nói trên là một “sai lầm khủng khiếp” và dẫn lại lời Bezos nói (không có thật): “Không lý nào tôi lại đi mua Washington Post…Tôi thậm chí còn không đọc Washington Post”.

Bài viết nói ông Bezos chỉ nhận ra ông đã mua lại tờ báo sau khi xuất hiện một “khoản phí khác thường” 250 triệu USD xuất hiện trong chứng từ thẻ tín dụng của ông.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc thường mắc lỡm các trang đùa cợt của phương Tây. Hồi tháng 11, trang chủ của tờ Nhân dân nhật báo đã đăng lại câu chuyện đùa trên tạp chí châm biếm Mỹ The Onion rằng nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un được bình chọn là “Người đàn ông gợi tình nhất còn sống”./.

Trần Trọng Hải Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *