Tháng Một 24, 2022
11 11 11 AM
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm
Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004
Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn
Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet
Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang
Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn”
Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá
Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã
Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng”
Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO
Latest Post
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004 Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn” Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng” Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO

Anh Tây học Tiếng Việt để dễ làm quen gái xinh, ai ngờ chỉ sau vài ngày đã nhận ra sự thật hãi hùng

Những người học ngoại ngữ thường sợ hãi với Tiếng Anh và các bài thi lấy chứng chỉ, điển hình như IELTS, TOELF… Nhưng khách nước ngoài khi học

Tiếng Việt

cũng kinh hãi chẳng kém đâu. Điều này cũng được chính người Việt giơ 2 tay 2 chân đồng ý ấy chứ!

Từ lóng, từ đồng âm, từ đơn từ ghép, từ điển chính thống đã đành nhưng kiểu gì cũng phải tồn tại thêm vũ trụ song song các thể loại từ được chế bát nháo trên MXH.

Mới đây liên quan đến câu chuyện học Tiếng Việt, một chàng trai đã chia sẻ câu chuyện vui của mình:

“Thằng bạn tôi nó bảo muốn học Tiếng Việt để làm quen con gái Việt Nam, do thấy các bạn mặc áo dài xinh quá đi. Thế là nó hăng hái mua tài liệu về, còn đăng ký học online.

Không lâu sau đó tôi nhận được tin nhắn của ẻm: “Cái gì đẹp thì mình chỉ nên ngắm từ xa thôi, đừng tiếp cận”. Đơn giản là sắc đẹp không giúp nó vượt qua chông gai của ngôn ngữ này rồi”.

Câu chuyện hài hước của anh Tây khi học Tiếng Việt

Anh Tây định học Tiếng Việt để bắt chuyện dễ hơn, ai ngờ khi học vào mới thấy khó quá chừng, phải đành từ bỏ chuyện học giao tiếp trong một thời gian.

Theo kết quả của Viện Dịch vụ Đối ngoại của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố năm 2020, Tiếng Việt được xếp vào nhóm ngôn ngữ trung bình khi học tập. Thời gian trung bình để học thành thạo là khoảng 44 tuần (tương đương 1.110 giờ học).

Sở dĩ Tiếng Việt khó vì không chỉ dừng lại ở những sự khác biệt về chữ cái mà đã có thêm nhiều sự phức tạp hơn. Lấy ví dụ ngay ở tiếng Việt, đây là một loại tiếng mà so với tiếng Anh có thêm rất nhiều các loại thanh, âm điệu,…

Đặc biệt hơn, kho tàng từ vựng tiếng Việt là vô cùng phong phú, có vô số những từ đồng nghĩa, đồng âm cùng nhau tồn tại khiến việc dịch những từ tiếng Việt sang tiếng Anh đôi khi khiến các dịch giả phải bất lực.

Trong khi đó, Tiếng Anh mà chúng ta phải chật vật học suốt 12 năm học cũng chỉ ở mức dễ thôi. Vậy nên anh Tây này bỏ cuộc sớm cũng là điều dễ hiểu!

Bài tập điền từ dành cho người nước ngoài

Đến cả người Việt cũng khóc thét nữa là…

“Lác mắt” xem anh bộ đội rán trứng vuông vức như gấp chăn, nhưng có một điểm nếu cải thiện chắc chắn sẽ đỉnh hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *