Tháng Mười 24, 2021
11 11 11 AM
Lưỡi của bạn có thể rất bẩn cùng vô số vi khuẩn và đây là cách làm sạch chúng
Lớn tuổi, cao huyết áp, “yêu” có nguy hiểm?
Đột tử vì ăn hết 28 quả trứng sống
5 vị trí đánh giá khả năng tình dục của nam giới mạnh hay yếu: Chỉ nhìn bề ngoài là biết!
Các biện pháp hít thở đơn giản giúp loại bỏ những cơn đau đầu vô cùng hiệu quả
Giáo sư tim mạch: Những việc ai cũng nên làm hàng ngày để chăm sóc tim mạch tốt nhất
BS khuyến cáo: Có thể tử vong vì một miếng ăn trước khi lên bàn mổ
Vì sao nước hoa nổi tiếng của Dior bị thu hồi?
Thêm tia hi vọng trong hỗ trợ điều trị vô sinh cho cả nam giới và nữ giới
Cảnh giác với biến chứng nguy hiểm của sởi, thủy đậu
Latest Post
Lưỡi của bạn có thể rất bẩn cùng vô số vi khuẩn và đây là cách làm sạch chúng Lớn tuổi, cao huyết áp, “yêu” có nguy hiểm? Đột tử vì ăn hết 28 quả trứng sống 5 vị trí đánh giá khả năng tình dục của nam giới mạnh hay yếu: Chỉ nhìn bề ngoài là biết! Các biện pháp hít thở đơn giản giúp loại bỏ những cơn đau đầu vô cùng hiệu quả Giáo sư tim mạch: Những việc ai cũng nên làm hàng ngày để chăm sóc tim mạch tốt nhất BS khuyến cáo: Có thể tử vong vì một miếng ăn trước khi lên bàn mổ Vì sao nước hoa nổi tiếng của Dior bị thu hồi? Thêm tia hi vọng trong hỗ trợ điều trị vô sinh cho cả nam giới và nữ giới Cảnh giác với biến chứng nguy hiểm của sởi, thủy đậu

“Ánh sáng le lói dưới đường hầm” chứng khoán

Khối lượng giao dịch phiên này đã tăng vọt lên gần 51,5 triệu cổ phiếu, tương đương 1.246 tỷ đồng; tăng gần 10% về khối lượng và 9% về giá trị so với phiên giao dịch trước, cao nhất trong 6 tuần trở lại đây.

Mặc dù lượng giải chấp của các Ngân hàng và các CTCK khiến hàng loạt bluechips bị bán sàn như SSI, SJS, PPC, HSG, NTL… song lực cầu bắt đáy đã gia tăng mạnh trong 2 phiên trở lại đây.

Đáng chú ý, cuối phiên, cổ phiếu PVF của Tổng CT Tài chính cổ phần dầu khí Việt Nam (PVFC) giữa phiên bị bán sàn giá 18.200 đồng, cuối phiên tăng trần lên 20.000 đồng/cp, dư mua trần hơn 190 nghìn CP.

Một số bluechips khác tăng giá là DPM, PVD. STB sau khi tăng nhẹ vào giữa phiên, cuối phiên giảm 100 đồng xuống 15.600 đồng/cp; các mã khác đứng giá tham chiếu là KBC, OGC, HAG (trước đó OGC giảm sàn).

Khối ngoại phiên này mua mạnh bluechips với các mã được mua vào là REE, HAG, KBC, DPM, PVD…

Cuối phiên, toàn thị trường vẫn có 224 mã giảm giá (152 mã giảm sàn), 20 mã tăng giá và 14 mã đứng giá. HTV và SHI cuối phiên tăng trần, nhưng duy nhất HTV có dư mua giá trần còn SHI chỉ có dư mua giá 27 trong khi khớp lệnh giá 29.4.

TTCK Việt Nam đến thời điểm này bị ảnh hưởng từ TTCK toàn cầu giảm điểm và động thái giải chấp của các CTCK, theo HSC, các mã bị giải chấp là các mã có tính đầu cơ và điều này sẽ dẫn tới việc các chứng khoán bị buộc phải bán ra, đặc biệt là những mã được giao dịch mạnh từ đầu năm đến giờ. Gần tới cuối tháng cũng là thời điểm nhiều hợp đồng hết hạn, thì việc thị trường giảm hôm nay không phải là một điều tốt.

Tuy nhiên khi VN-Index tiến dần đến mốc 400 điểm, lực lượng tham gia bắt đáy ngày càng lớn dần. Cơ hội mở ra với tất cả, nhưng chỉ có số ít tận dụng được.

Theo nhận định của CTCP chứng khoán TPHCM, sự điều chỉnh hiện tại của thị trường chịu tác động của sự lo ngại về nguồn cung cổ phiếu mới cộng với việc quả bong bóng cổ phiếu đầu cơ bị chọc vỡ.

Sự lo ngại về nguồn cung cổ phiếu mới xuất phát từ những cải cách của Chính phủ trong ngành ngân hàng và sự thiếu đi khả năng tiếp cận với nguồn tín dụng rẻ. Sự đổ vỡ của bong bóng cổ phiếu đầu cơ hiện tại đã không còn tác động mạnh do không còn cổ phiếu được đẩy giá và câu chuyện về các cổ phiếu đầu cơ đã lùi xa.

Bức tranh vĩ mô đã không còn được tốt như trong vài tháng trước nhưng cũng không xấu đi nhiều. Do đó, đợt giảm lần này của thị trường theo HSC sẽ không kéo dài lâu.

Phương Mai – Quốc Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *