Tháng Một 22, 2022
11 11 11 AM
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm
Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004
Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn
Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet
Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang
Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn”
Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá
Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã
Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng”
Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO
Latest Post
Chú ngựa vằn lai lừa có vẻ ngoài đặc biệt thu hút sự quan tâm Tìm thấy cô bé mất tích 10 năm sau thảm họa sóng thần 2004 Câu được con cá mập hổ khổng lồ gần 400kg sau 7 tiếng vật lộn Đám mây có hình “Bàn tay của Chúa” gây sốt trên internet Cuộc sống nguy hiểm của cô bé thích làm bạn với rắn hổ mang Voi tấn công, phá nát xe của khách du lịch vì quá “hưng phấn” Người yêu động vật phẫn nộ khi xem đoạn video cá hút thuốc lá Kinh hãi trước cảnh cá sấu khổng lồ “ăn gỏi” cá mập và hà mã Người dân phẫn nộ khi chứng kiến chú hổ bị “suy dinh dưỡng” Một người Italy tuyên bố quay phim được hình ảnh của UFO

41% đàn ông bị hội chứng tưởng chỉ xảy ra với phụ nữ sau quan hệ tình dục

Nghiên cứu do Trường Đại học Queensland (Australia) thực hiện tập trung chủ yếu vào nam giới trong mối

quan hệ tình dục

khác giới.

Trong số 1.207 đối tượng được khảo sát, có đến 41% từng trải qua hội chứng Postcoital Dysphoria (PCD), 20% vừa mới trải qua cách đó 4 tuần và 4% bị thường xuyên. Hầu hết họ đều bị các triệu chứng như cảm giác buồn bã, chảy nước mắt hoặc khó chịu.

Một người tham gia khảo sát cho biết: “Sau khi quan hệ tình dục, tôi có cảm giác tự ghê tởm về bản thân mình, thông thường là tôi sẽ phân tâm bản thân bằng cách đi ngủ, làm gì đó hoặc thỉnh thoảng nằm im lặng cho đến khi nó biến mất”.

Còn một người nữa chia sẻ: “Tôi cảm thấy xấu hổ và thường xuyên khóc. Thuộc tuýp người không muốn bạn tình lo lắng nên tôi giữ nỗi buồn cho riêng mình trong nhiều giờ cho đến khi cô ấy rời đi vì chúng tôi không sống cùng nhau”.

“Tôi cảm thấy trống rỗng, không thỏa mãn. Tôi không muốn ai chạm vào. Tôi muốn một mình”, một người nữa tâm sự.

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế Journal of Sex & Marital Therapy.

Giáo sư Robert Schweitzer, người đứng đầu nghiên cứu cho biết trước đây có một nghiên cứu tương tự như thế này ở phụ nữ và kết quả là 4,3% thường xuyên trải qua tình trạng PCD, mặc dù nhiều trường hợp không được báo cáo.

“Tôi đã nhận được một bức thư. Trong thư, người đó viết rằng cô ấy đã kết hôn hơn 20 năm và sau khi quan hệ tình dục, cô ấy đi vào phòng tắm và khóc. Cô ấy nghĩ rằng mình là người duy nhất trên thế giới”, giáo sư Robert Schweitzer kể lại.

Trong một trường hợp khác, một người phụ nữ đã trình bày hoàn cảnh rằng cô đang trong một mối quan hệ yêu đương với bạn trai, nhưng luôn khóc sau khi quan hệ tình dục.

Nguyên nhân gây ra PCD

Giáo sư Schweitzer cho biết không rõ nguyên nhân gây ra PCD, mặc dù một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2011 đã phát hiện tỷ lệ PCD cao hơn ở cặp song sinh, cho thấy nguyên nhân di truyền.

Ông cũng cho biết rằng có một giả thuyết rằng hội chứng PCD được gây ra bởi “hiệu ứng hồi phục dopamine”, tức là hàm lượng dopamine (hóc-môn chịu trách nhiệm kích thích tình dục) thấp sau khi quan hệ tình dục.

* Theo Abcnews

Khuyến nghị mới nhất của Quỹ Nghiên cứu Ung thư TG cho những ai muốn giảm nguy cơ mắc bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *